Đang thực hiện Đang thực hiện

Những điểm cần lưu ý khi nhận nuôi thú cưng ở Nhật

03:49 05/04/2017

Để không gặp phải rắc rối và bị tước quyền chăm sóc thú một cách đáng tiếc, hãy cùng CEO tìm hiểu những việc cần làm sau đây!

Những điểm cần lưu ý khi nhận nuôi thú cưng ở Nhật

Khi sống ở nơi đất khách quê người, nhiều bạn trẻ thường muốn nuôi một con vật cưng để bầu bạn. Nếu như ở Việt Nam, do sự quản lý lỏng lẻo, bạn chỉ việc xin hay mua một thú cưng về chăm sóc thì ở Nhật, có hẳn điều luật cho việc này. Để không gặp phải rắc rối và bị tước quyền chăm sóc thú một cách đáng tiếc, hãy cùng CEO tìm hiểu những việc cần làm sau đây!

 

Có vài điều luật cần tuân thủ nếu muốn nuôi dưỡng một chú mèo đáng yêu như Shironeko

 

Thủ tục đăng ký

 

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu chính xác tòa nhà hay khu vực bạn sinh sống có cho phép nuôi thú cưng hay không và cho phép nuôi những loại thú nào?

 

Trong vòng 30 ngày đầu tiên đón thú cưng về nhà, bạn phải tới cơ quan quản lý thuộc phường (thị xã, thôn hay thành phố tùy quy định tại nơi sinh sống) để đăng ký làm chủ sở hữu.

 

Làm it thủ tục rồi mình sẽ về chung một nhà

 

Cũng trong vòng 30 ngày đầu kể trên, bạn phải đăng ký thú cưng với trung tâm y tế công cộng. Thủ tục đăng ký cho hai nội dung trên đều khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền tờ đơn, cung cấp giấy tờ chứng minh xuất xứ của thú cưng và thực hiện một cuộc kiểm tra sức khỏe của thú cưng (nếu được yêu cầu).

 

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cấp một giấy phép, sổ y tế cho thú cưng và một thẻ định danh. Thẻ này cần được gắn vào vòng cổ của thú cưng đề phòng trường hợp bạn ấy đi lạc. Đây là việc làm cần thiết, đừng quên!

 

Tiêm chủng

 

Việc tiêm chủng cho thú cưng ở Nhật được thực hiện rất nghiêm túc và kiểm tra chặt chẽ.  Nếu không tuân thủ, bạn có thể sẽ bị tước quyền nuôi dưỡng đôi với người bạn này.

 

 

Tiêm chủng cho thú nuôi ở Nhật được thực hiện rất nghiêm

 

Cụ thể, khi thú cưng của bạn được hơn 91 ngày tuổi, bạn cần đưa chúng đi tiêm phòng. Nếu thú cưng của bạn lớn hơn 91 ngày tuổi khi bạn nhận nuôi mà chưa được tiêm phòng thì bạn sẽ phải thực hiện điều đó trong vòng 3 ngày đầu tiên trở thành chủ sở hữu hợp pháp.

 

Bạn sẽ được thông tin đầy đủ về những đợt tiêm phòng sau đó. Hãy lưu ý và tuân thủ chính xác.

 

Thay đổi thông tin

 

Trong các trường hợp bạn thay đổi chỗ ở, đem cho, tặng thú cưng hay thú cưng không may qua đời, bạn đều cần báo cáo với cơ quan quản lý tại nơi sinh sống.

 

Khi thú cưng không may qua đời

 

Một tang lễ cho thú cưng tại Nhật thường đầy đủ và trang trọng

 

Cơ quan quản lý ở nơi bạn sinh sống sẽ có những chính sách và dịch vụ để trợ giúp mai táng thú cưng. Quá trình xử lý có thể thay đổi theo cộng đồng nhưng thông thường, người ta sẽ chọn một trong hai cách là hỏa táng hoặc chôn cất thú cưng.

Để lại comment

Mã NTMua vàoBán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292