Đang thực hiện Đang thực hiện

Huyền thoại Samurai Nhật Bản – Những điều bạn chưa biết

03:49 05/04/2017

Samurai hay samurai Nhật Bản là tên gọi chung của những võ sĩ Nhật Bản nổi tiếng thế giới với “tinh thần võ sĩ đạo” , ý chí chiến đấu vĩ đại của chiến binh và sự trung thành tuyệt đối với lãnh chúa. Samurai đã trở thành một huyền thoại của người Nhật được cả thế giới biết đến và là chủ đề cho rất nhiều bộ phim võ thuật, trò chơi game ngày nay.

Huyền thoại Samurai Nhật Bản – Những điều bạn chưa biết

Hiện nay, những võ sĩ Samurai đã không còn nữa nhưng tinh thần vĩ đại ấy vẫn không hề bị mai một mà ngược lại vẫn tồn tại trong mỗi người đàn ông Nhật Bản. Là động lực tinh thần cho mỗi người phấn đấu, hoàn thiện bản thân, sống vì xã hội và dân tộc. Samura còn là biểu tượng cho lòng dũng cảm và sự trung thành của người Nhật. Nhắc đến các Samurai là sự liên tưởng hình ảnh những chiến binh dũng mãnh bên thanh kiếm với sức mạnh và ý chí không gì có thể quật ngã.

Theo tài liệu, Samurai xuất hiện tại Nhật Bản từ khoảng thế kỉ 6 và đến thời Minh Trị thì bị giải tán. Tuy nhiên, những cựu samurai vẫn đóng vai trò quan trọng trong quân đội và giới trí thức sau này.

Samurai có thể hiểu theo nghĩa là một bộ phận trong tầng lớp võ sĩ Nhật, phục vụ dưới quyền các tướng quân và lãnh chúa. Tuy nhiên, nó cũng có thể được hiểu theo nghĩa thứ 2 dùng để chỉ tầng lớp võ sĩ nói chung bao gồm cả tướng quân. Không chỉ có ý chí ngoan cường và lòng trung thành cùng kĩ năng võ thuật siêu đẳng, các Samurai Nhật Bản còn là những người có học thức cao.

Các yếu tố quan trọng tạo nên một Samurai

Được đào tạo bài bản, có kĩ năng chiến đấu tốt

Đào tạo Samurai phụ thuộc vào điều kiện gia đình của người đó, có tiền sẽ được học ở những ngôi trường lớn hơn. Tại nơi đào tạo, các samurai phải luyện tập ngày đêm các chiêu thức tấn công, phòng thủ và được kiểm tra trực tiếp từ người thầy. Samurai trải qua quá trình rèn luyện phải thành thạo cách dùng kiếm, cưỡi ngựa, bắn cung,…

Ngoài các kỹ năng chiến đấu, samurai cũng được đào tạo các kĩ năng trong các lĩnh vực khác như văn học, lịch sử để trở thành một samurai toàn diện.


Hiện nay có ngôi làng Samurai độc nhất vô nhị

Trang phục và vũ khí Samurai Nhật Bản

Áo giáp và mũ là trang phục đặc trưng của các Samurai. Áo giáp của samurai được làm bằng các miếng kim loại kết với nhau thành các đĩa nhỏ, sau đó phủ sơn mài lên để chống nước. Sau đó, từng miếng nhỏ này được liên kết lại bằng dây da thuộc, từng tấm chồng lên nhau chắc chắn.

Vũ khí nổi tiếng nhất của samurai chính là Katana cùng với thanh kiếm ngắn tạo thành bộ kiếm Daiso. Ngoài ra, các samurai còn sử dụng mác dài hay súng vào thời gian sau này.

Biểu tượng Bushido

Các Samurai không phải là các chiến binh đánh thuê, họ là thuộc hạ dưới quyền của các lãnh chúa, phục tùng tư tưởng võ sĩ đạo (Bushido). Nó bao gồm nhiều quy tắc mà các chiến binh phải tuân theo. Bushido thay đổi rất nhiều qua từng thời kì nhưng vẫn có những đức tính nổi bật như trung thành với lãnh chúa. Các samurai có thể chiến đấu tới chết để bảo vệ chủ nhân của mình, thậm chí là tự tử nếu họ cảm hổ thẹn với chủ nhân.

Samurai cũng có nhiệm vụ báo thù nếu danh dự của chủ nhân bị tổn hại hoặc chủ nhân của họ bị người khác sát hại.

Seppuku – mổ bụng tự sát

Với các samurai Nhật Bản, danh dự là thứ quý giá nhất vì vậy họ sẽ tự sát nếu nhiệm vụ thất bại hoặc vi phạm tinh thần Bushido. Đây chính là cách để họ khôi phục danh dự đối với chủ nhân và gia đình.

Với các samurai thất bại hoặc vi phạm sẽ thực hiện nghi thức Seppuku. Họ được tắm rửa sạch sẽ, mặc trang phục màu trắng. Hình phạt được thực hiện bằng một thanh kiếm ngắn hoặc một con dao, samurao sẽ tự mổ bụng mình để thực hiện nghi thức Seppuku.

Nhật Bản hiện nay, tuy samurai không còn nhưng tinh thần Bushido, lòng dũng cảm, tuyệt đối trung thành, coi trọng danh dự vẫn được tiếp nối và chảy trong mỗi người dân Nhật Bản. Samurai chính là biểu tượng cho tinh thần bất khuẩt, anh dũng đáng để mỗi chúng ta học hỏi.

Để lại comment

Mã NTMua vàoBán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292