Đang thực hiện Đang thực hiện

Làm nghề cơ khí mang đến cho bạn triển vọng nghề nghiệp như thế nào trong tương lai?

09:37 18/11/2019

Cơ khí là lĩnh vực mũi nhọn trong nền kinh tế trong xu thế công nghiệp hóa ngày càng được chú trọng. Triển vọng khi làm nghề cơ khí trong tương lai chắc chắn sẽ giúp bạn có một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn.

Làm nghề cơ khí mang đến cho bạn triển vọng nghề nghiệp như thế nào trong tương lai?

Cơ khí luôn là một trong những lĩnh vực quan trọng trong xu hướng công nghiệp hóa tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết triển vọng cùng những lĩnh vực phát triển hiện nay khi làm nghề cơ khí hay chưa?

Triển vọng làm nghề cơ khí ở Việt Nam hiện nay và trong tương lai

Xu hướng phát triển khoa học, kỹ thuật trên khắp thế giới với nhiều thành tựu vượt bậc. Điều này đã góp phần thúc đẩy nghề cơ khí chế tạo ở Việt Nam ngày càng phổ biến hơn nữa.

Làm nghề cơ khí ở Việt Nam có triển vọng rất lớn trong tương lai khi đất nước ngày càng hội nhập với thị trường quốc tế
Làm nghề cơ khí ở Việt Nam có triển vọng rất lớn trong tương lai khi đất nước ngày càng hội nhập với thị trường quốc tế

Mối quan hệ hợp tác về kinh tế giữa Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới đang ngày càng khăng khít đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực cơ khí. Do đó, xu hướng phát triển của nghề này đang dần đáp ứng được những tiêu chuẩn của thị trường quốc tế.

Thị trường việc làm nghề cơ khí đang có nhu cầu nhân lực rất lớn với nhiều lĩnh vực hấp dẫn cùng mức thu nhập khá cao. Các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức không ngừng cải tiến công nghệ, những kiến thức mới để tạo điều kiện thuận lợi chp các sản phẩm cơ khí ngày càng đạt được chất lượng tốt nhất.

Trong tổng thể nền kinh tế Việt Nam hiện nay, sự đổi mới cơ cấu ngành nghề và những bước chuyển mình của cuộc cách mạng công nghiệp hóa thì ngành cơ khí luôn đóng một vai trò rất quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước. Do đó, thời gian tới, công nghiệp cơ khí sẽ tiếp tục lớn mạnh và dần trở thành một trong những ngành nghề mũi nhọn trong tương lai.

Không chỉ có cơ hội việc làm trong nước, bạn có thể tìm thấy nghề nghiệp phù hợp ở nước ngoài thông qua các chương trình xuất khẩu lao động. Những thị trường có nhu cầu nhân lực ngành cơ khí lớn như Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan,...

Những ngành nghề cơ khí đang phát triển vượt bậc tại Việt Nam hiện nay

Đây là một trong những vấn đề bạn cần phải xác định khi quyết định lựa chọn làm việc trong ngành cơ khí. Một số ngành nghề cơ khí đang phát triển gồm:

Nghề nhôm kính

Nghề cơ khí nhôm kính tạo cơ hội việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn cho các bạn trẻ

**Nhôm Kính An Gia là đơn vị có kinh nghiệm và cái tâm với nghề, nếu bạn có nhu cầu làm công trình nhôm kính có thể tham khảo.

Nhu cầu sử dụng vật dụng từ nhôm kính hiện nay đang có xu hướng gia tăng đáng kể bởi những đặc điểm nổi bật về chất lượng, độ bền của sản phẩm từ vật liệu này. Không chỉ như vậy, các sản phẩm nhôm kính có tính thẩm mỹ cao cùng mẫu mã thiết kế khá đa dạng.

Doanh thu của nghề này trên thị trường khá lớn có thể mang đến cho người làm nghề cơ khí trong lĩnh vực này mức thu nhập khá hấp dẫn. 

Nghề thiết kế thân vỏ tàu

Thị trường sản xuất tàu biển ở Việt Nam ngày càng đạt được chỗ đứng vững chắc với nhiều sản phẩm xuất khẩu đến nhiều nước trong khu vực. Cơ khí chính là nền tảng chính để phát triển lĩnh vực này.

Thiết kế và lắp ráp vỏ tàu biển được xem là một nghề nghiệp lý tưởng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân cùng mức thu nhập không hề nhỏ.

Nghề chế tạo máy

Chế tạo máy là một trong những lĩnh vực mũi nhọn quan trọng của nghề cơ khí hiện nay trên khắp thế giới

>>Nếu bạn đang có nhu cầu làm cửa phòng ngủ thì cửa nhôm phòng ngủ là giải pháp hoàn hảo cho bạn về giá cả kiểu dáng và độ bền

Chế tạo máy là lĩnh vực quan trọng mà mỗi người làm nghề cơ khí đều phải nắm rõ. Máy móc đóng một vai trò chủ lực không thể thiếu ở mọi nhà máy sản xuất. Trong thời kỳ công nghiệp hóa bùng nổ, nhu cầu sử dụng máy móc lại càng tăng nhanh kéo theo nguồn nhân lực của nghề chế tạo máy đòi hỏi số lượng rất lớn. Đây chính là cơ hội rất tốt để các bạn trẻ có thể tìm kiếm được một công việc ổn định, dễ dàng phát triển bản thân cùng mức lương hấp dẫn.

Trên đây là một vài chia sẻ về triển vọng trong tương lai khi bạn lựa chọn làm nghề cơ khí. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này và những lĩnh vực cơ khí đang phát triển hiện nay.

Để lại comment

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292