Đang thực hiện Đang thực hiện

Nhật Bản tăng ưu đãi đối với lao động nước ngoài trong ngành xây dựng

03:38 11/03/2017

Chính phủ Nhật Bản nhanh chóng ra tay cải thiện một loạt chính sách thu hút các lao động nước ngoài

Nhật Bản tăng ưu đãi đối với lao động nước ngoài trong ngành xây dựng

Nhu cầu xây dựng tăng vọt hướng tới Olympic 2020

 

Thế vận hội mùa hè Olympic 2016 tại Rio de janeiro - Braxin kết thúc, Nhật Bản chính thức giành quyền đăng cai Olympic 2020 tại thủ đô Tokyo. Trong 4 năm chuẩn bị cho thế vận hội lớn nhất hành tinh, nước Nhật hiện đang hối hả đầu tư tập trung cho những hạng mục cơ sở vật chất cần thiết. Theo đó, nhu cầu nhân sự ngành xây dựng tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Nắm được nhu cầu nói trên, Chính phủ Nhật Bản đã rất nhanh tay cải thiện một loạt chính sách nhằm đưa đến sự ưu đãi đầy hấp dẫn, thu hút các lao động nước ngoài tham gia ngành xây dựng tại đây.

 

Ưu tiên lao động Việt Nam và các nước Đông Nam Á

 

Trước khi các tranh chấp biển đảo giữa Trung Quốc và Nhật Bản bị đẩy lên mức độ căng thẳng như hiện nay, lao động Trung Quốc chiếm thế thượng phong so với các lao động nước ngoài khác trong ngành xây dựng ở Nhật Bản. 60% công nhân xây dựng nước ngoài ở Nhật là người Trung Quốc do tay nghề tốt và nguồn cung lao động dồi dào từ đất nước tỷ dân.

 

Lao động Việt Nam đang ngày càng thành công trong ngành xây dựng Nhật Bản

 

Tuy nhiên, hiện nay, lao động Việt Nam đang ngày càng thu hút được sự chú ý, tin cậy và cảm tình của các doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản. Sau hơn 1 thập kỷ học tập từ người anh em Nhật Bản, ngành xây dựng Việt Nam đang ngày một thành công với những công trình số 1 Đông Nam Á. Tay nghề công nhân Việt Nam vì thế cũng ngày càng tiệm cận với yêu cầu của phía đối tác Nhật Bản, giúp phía bạn giảm bớt chi phí đào tạo và rủi ro khi sử dụng lao động.

 

Vậy nên chẳng lạ khi các doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản tập trung nhiều đơn hàng tuyển lao động xuất khẩu cho thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Đây là cơ hội không thể tốt hơn đối với NLĐ Việt Nam!

 

Nới rộng hạn mức thời gian lưu trú tại Nhật cho LĐNN ngành xây dựng

 

Theo đó, thời gian tối đa để thực tập sinh (TTS) ngành xây dựng được lưu trú và làm việc liên tục tại Nhật Bản từ 3 năm theo luật cũ nay sẽ là 5 năm. Hình thức ký hợp đồng lao động 3 năm sẽ được giữ nguyên nhưng sau khi kết thúc hợp đồng đó, thay vì phải về nước ngay, bạn sẽ có cơ hội được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa.

 

Bên cạnh đó, nếu đã hết thời hạn làm việc 5 năm, bạn sẽ bị buộc trở về Việt Nam. Nhưng cơ hội quay trở lại làm việc tại Nhật Bản sẽ tiếp tục mở rộng với bạn 1 năm sau đó.

 

Đơn giản hóa điều kiện và cắt giảm chi phí ban đầu cho người tham gia XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

 

Thay đổi dễ thấy nhất là việc độ tuổi tối đa được xét duyệt đi XKLĐ đã được nới rộng. Thay vì 30 tuổi đối với toàn ngành nói chung, 35 tuổi đối với các chuyên ngành đặc biệt thì nay, cơ hội sẽ mở rộng với cả những người đã bước sang tuổi 39. Cụ thể, mức tuổi quy định hiện nay là 18 - 39 tuổi.

 

Hàng loạt chính sách mới được cải thiện mang lại niềm vui cho lao động Việt Nam

 

Thay đổi thứ 2 là về chi phí xuất cảnh. Trung bình chi phí mà bạn phải bỏ ra để đi một đơn hàng ngành xây dựng rơi vào khoảng 6500 USD đến 7500 USD. Nay số tiền đã giảm còn 4000 USD đến 5500 USD tùy đơn hàng cụ thể. Quả là một mức chi phí vô cùng hấp dẫn so với bản thân ngành xây dựng trước đó nói riêng và các ngành XKLĐ Nhật Bản nói chung!

 

Ngoài ra, đa phần các đơn hàng ngành xây dựng sẽ bỏ khoản đặt cọc chống bỏ trốn. Khoản đặt cọc này vốn là cơn đau đầu của NLĐ Việt Nam bởi chúng từng tốn đến 3000 USD, thậm chí là 5000 USD. Kể cả một số đơn hàng vẫn yêu cầu khoản đặt cọc này cũng ưu đãi giảm xuống còn 1000 USD đến 2000 USD.

 

Bên cạnh đó còn một số thay đổi đáng chú ý khác như giảm yêu cầu về trình độ học vấn, tăng cường bảo hộ lao động và các mức lương hấp dẫn hơn trước (tùy thuộc đơn hàng).

 

Tóm lại, đây là cơ hội lớn và hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy đừng ngại liên hệ với CEO Dịch vụ để nhận được sự tư vấn chu đáo!

Để lại comment

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292