Đang thực hiện Đang thực hiện

Tự làm hồ sơ du học miễn phí

03:49 05/04/2017

Có nhiều bạn mong muốn du học với chi phí rẻ nhất có thể, các bước để các bạn có thể tự làm cho mình một bộ hồ sơ mà không qua bất cứ trung tâm du học nào.

Tự làm hồ sơ du học miễn phí
Có nhiều bạn mong muốn du học với chi phí rẻ nhất có thể, mình xin tư vấn qua các bước để các bạn có thể tự làm cho mình một bộ hồ sơ mà không qua bất cứ trung tâm du học nào. Hoàn toàn miễn phí, nếu các bạn chịu khó tìm hiểu thông tin.
 
Bước 1: Đầu tiên, khuyên các bạn nên chịu khó đi học thêm tiếng Nhật, cho tới tầm bài 30 trong giáo trình MINANO NIHONGO (nếu học càng nhiều càng tốt nhé). Các bạn thực sự có ý chí thì sẽ tìm học được nhiều tiếng Nhật. Điều này tạo tiền đề cho bạn dễ hòa nhập và đặc biệt tìm việc làm thêm khi sang Nhật.
 
Bước 2: Tìm một trường tiếng Nhật phù hợp (về chi phí, dễ tìm việc làm thêm, dễ quan hệ với bạn bè, có vùng địa chất ổn định, người dân thân thiện, ít tệ nạn, ngôn ngữ học là tiếng chuẩn,....).
Ở đây: mình cung cấp trang web cho bạn nào biết tiếng Nhật để tự tìm thông tin. Trên trang web này sẽ có đầy đủ về học phí, thời gian học, điều kiện, giấy tờ để mình tham khảo.

Các bạn vào link sau:LINK CÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT

a. Chọn trường theo vùng muốn học, theo như hình dưới đây:

 
b. Ví dụ tôi chọn trường vùng tokyo, có tên trường, các kỳ nhập học tháng 1, 4, 7, 10
 
 
c. Liên hệ với trường theo sdt ghi trên đó. Chú ý thêm +81. Ví dụ sdt ghi là 070-5257-7670, thì các bạn phải gọi từ Việt Nam số: 0081-70-5257-7670. Hoặc các bạn có thể nhờ người liên hệ với trường
 
Bước 3: Xem chi tiết về chi phí tại trường đó. Ở đây lấy ví dụ trường tiếng 東京ELS日本語学校, tại SHINJUKU thuộc TOKYO. Các bạn chỉ việc click vào trường đó, xem bảng chi tiết về học phí như sau.
 
 
===>Trong hình trên, các bạn sẽ thấy:
 
                          + Khóa học 1 năm 6 tháng sẽ nhập học tháng 10
                          + Khóa học 2 năm sẽ nhập học tháng 4
                          + Khóa học 1 năm 9 tháng nhập học tháng 7
                          + Khóa học 1 năm 3 tháng nhập học tháng 1
 
===> Tổng chi phí (tiền nhập học + tiền học phí + tiền làm hồ sơ + khoản khác) sẽ khác nhau theo thời gian học:
 
+ Khóa học 1 năm 6 tháng tổng hết: 1,065,950 yên (190 triệu VND - thời điểm tháng 1.2016)
+ Khóa học 2 năm tổng hết: 1,394,820 yên (265 triệu VND - thời điểm tháng 1.2016)
+ Khóa học 1 năm 9 tháng tổng hết: 1,230,390 yên (234 triệu VND - thời điểm tháng 1.2016)
+ Khóa học 1 năm 3 tháng tổng hết: 901,530 yên (170 triệu VND - thời điểm tháng 1.2016)
 
Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện bộ HỒ SƠ DU HỌC NHẬT, bao gồm:
  1. Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT vàbằng cấp cao hơn  (nếu có)
  2. Bản gốc học bạTHPTvàbảng điểmcủa cấp học cao hơn(nếu  có)
  3. Ảnh thẻ của du học sinh: 6ảnh 4x6 ,12 ảnh 3x4, 2 ảnh 4 x 5(trên phông nền trắng, đầu để trần, hở tai, mặc áo sơ mi trắng, nam đeo cà vạt) 
  4. Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh
  5. Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh
  6. Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.
    7.      Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.
Đối với thực tập sinh, tu nghiệp sinh đã hoàn thành thực tập tại Nhật sau 3, 5 năm thì cần thêm giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tu nghiệp do tổ chức JITCO cấp.
Chú ý: Các bạn phải dịch toàn bộ hồ sơ, giấy tờ trên sang tiếng Nhật==> để tiết kiệm chi phí, bạn ra thẳng văn phòng dịch thuật nhờ họ làm cho (chi phí chỉ khoảng dưới 2 triệu/ 1 bộ hồ sơ). Lời khuyên là các bạn nên nhờ người nào kiểm tra lại hồ sơ có phù hợp hay chuẩn xác chưa?
Bước 5Đăng ký thi tiếng Nhật để có một trong các chứng chỉ sau đây: NATTEST, TOPJ, JTEST, JLPT..
Bước 6Khai mẫu theo hồ sơ của trường tiếng Nhật gửi về. Hoàn thiện lại hồ sơ theo yêu cầu của trường. Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập, xác nhận nơi làm việc ====> có thể nhờ các trung tâm làm giúp, chi phí cũng không quá 5 triệu.
Bước 7: Gửi hồ sơ cho trường tiếng, nhà trường thụ lý hồ sơ và tiến hành xét duyệt để liên lạc phỏng vấn (qua điện thoại, skype hoặc về Việt nam phỏng vấn).
 Nếu trúng tuyển nhà trường sẽ gửi hồ sơ lên CỤC XUẤT NHẬP CẢNH NHẬT BẢN xin tư cách lưu trú (gọi tắt là COE).
 Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cũng sẽ thẩm tra hồ sơ và gọi điện về để phỏng vấn lần nữa===> có thể nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn qua về các câu hỏi. Nếu hồ sơ và các bạn trả lời phỏng vấn OK thì cục sẽ cấp tư cách lưu trú (COE).
Bước 8: Nhà trưởng gửi giấy tư cách lưu trú về cho các bạn, tự mình lên ĐẠI SỨ QUÁN xin viza (chi phí khoảng 1 triệu VNĐ).
Bước 9: Đóng học phí cho trường (chuyển khoản ngân hàng)
Bước 10: Nhà trường thông báo nhập học, tự đặt vé máy bay khoảng 500 USD. Liên hệ với trường về ngày sang để nhà trường cử người ra đón.
Trên đây, mình đã hướng dẫn chi tiết của toàn bộ quá trình làm HỒ SƠ DU HỌC NHẬT, nếu tự mình làm các bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí từ 50-80 triệu. Một khoản tiền không nhỏ với đa phần các bạn là sinh viên phải không nào? Hãy tự làm, tự mình tìm hiểu thông tin thật nhiều, càng nhiều thông tin, càng nhiều góc nhìn các bạn càng đỡ sai lầm, càng nhanh tự chủ.

Để lại comment

Mã NTMua vàoBán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292