Đang thực hiện Đang thực hiện

Sức thu hút của trường đại học danh tiếng Tohoku

03:49 05/04/2017

Trong bảng xếp hạng mới nhất về chất lượng đào tạo Đại học trên toàn thế giới, Nhật Bản đã đóng góp 3 ngôi trường xuất sắc gồm Đại học Tokyo (Top 30), Đại học Kyoto (Top 100) và Đại học Tohoku (Top 200).

Sức thu hút của trường đại học danh tiếng Tohoku

Mặc dầu Đại học Tohoku nắm giữ vị trí 162 trong Top 200, khá khiêm tốn nếu so với hai người anh em còn lại nhưng đây lại là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trong 3 trường đại học kể trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm mạnh làm nên sức hút của Đại học Tohoku.

 

Khuôn viên thoáng đãng thể hiện tinh thần “mở cửa” vô cùng hiện đại của Đại học Tohoku

 

Lịch sử lâu đời và vị trí địa lý hài hòa trong thế kỷ 21

 

Đại học Tổng hợp Tohoku (gọi tắt là Đại học Tohoku) có tiền thân là trường Cao đẳng Dược thành phố Sendai, ra đời năm 1736 của thế kỷ 18. Trường được xây dựng trên nền của một lâu đài cổ, nằm trên đỉnh một ngọn đồi với rừng cây bao quanh.

 

Đến năm 1907, trường chính thức mang tên Đại học Tohoku và trở thành 1 trong 7 thành viên của Đại học Hoàng Gia cùng với những cái tên nổi tiếng khác như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka… Xét theo năm thành lập, Đại học Tohoku là ngôi trường đại học có tuổi đời lớn thứ 3 trên toàn Nhật Bản.

 

Một góc khuôn viên xinh đẹp của Đại học Tohoku

 

Ngày nay, Đại học có 5 phân viện đặt tại thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, vùng Tohoku, Nhật Bản với diện tích hàng chục hecta. Sendai nằm trong Top 10 thành phố lớn nhất Nhật Bản và là ngôi nhà của 1 triệu dân. Trong khi Tokyo có lối sống công nghiệp ồn ào, hối hả và đầy biến chuyển, Kyoto thì chậm rãi và lắng đọng song lại kém năng nổ thì vùng Tohoku lại có được sự hài hòa rất dễ chịu, giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng thích nghi.

 

Thành phố Sendai là một trong 3 đô thị có tốc độ phát triển hiện đại bậc nhất của vùng. Do đó, giới trẻ Sendai năng động và không đứng ngoài xu hướng trong khi những người đã có tuổi nơi đây cũng có lối sống tương đối thoáng đạt.

 

Ban ngày, bạn có thể đắm mình trong sự tĩnh lặng, trầm tư của ngôi chùa Chusonji ngàn năm tuổi, nơi có kiệt tác Phật đường vàng, còn đêm đến, tha hồ mà quậy phá với rất nhiều công viên, nhà hàng và những khu vui chơi hiện đại. Sự hòa quyện mềm mại và tự nhiên giữa truyền thống đậm đà và sự hiện đại phóng khoáng của thành phố xinh đẹp này như một lời mời chào dễ chịu gửi đến những sinh viên quốc tế.

 

Ngành học phong phú, dẫn đầu trong đào tạo sau Đại học

 

Ngày nay, trường có tổng cộng 10 khoa đào tạo Đại học, 18 khoa Đào tạo sau Đại học và 5 viện nghiên cứu với 20.000 sinh viên theo học. Trong đó, các chuyên ngành đào tạo Đại học tại Tohoku bao gồm: Y, Dược, Nha khoa, Khoa học, Kỹ thuật, Văn học và nghệ thuật, Kinh tế, Luật, Nông nghiệp và Giáo dục.

 

Thư viện vô cùng hiện đại trong khuôn viên phân viện chính

 

Nếu so sánh với hai người anh em là Đại học Tokyo và Đại học Kyoto, Đại học Tohoku lép vế khá nhiều về số lượng viện nghiên cứu cũng như số bằng sáng chế, thậm chí cũng thua kém về cơ sở vật chất. Và như một “anh nhà nghèo vượt khó”, Đại học Tohoku ngay từ thuở thành lập đã biết tập trung vào điểm mạnh riêng của mình.

 

Trong khi Đại học Tokyo và Đại học Kyoto nổi bật và cạnh tranh mạnh mẽ trên lĩnh vực khoa học và kỹ thuật chế tạo thì Đại học Tohoku lại khá trung thành với xuất phát điểm của mình, đưa Y Dược trở thành ngành mũi nhọn.

 

Bệnh viện Đại học Y Tohoku bề thế và hiện đại

 

Bên cạnh đó, Đại học Tohoku cung cấp cho bạn một số lượng đáng kể các ngành đào tạo sau Đại học với chất lượng đào tạo hàng đầu. Hàng năm, có tới hơn 500 tiến sĩ hoàn thành chương trình nghiên cứu và được cấp bằng bởi Đại học Tohoku. Thực tế, Đại học Tohoku đang dẫn đầu về số lượng Tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm, cũng như số lượng sinh viên quốc tế theo học chương trình đào tạo sau Đại học.

 


Nhà hát Kawauchi Hagi tại khoa Văn học và Nghệ thuật

 

Đi đầu trong mục tiêu mở cửa và quốc tế hóa

 

Ngay từ những ngày hoạt động đầu tiên sau thành lập, Đại học Tohoku đã xác định được vai trò tiên phong của mình trong sự phát triển vũ bão của nước Nhật. Theo đó, lãnh đạo trường Đại học dành nhiều chính sách ưu tiên cho “nghiên cứu” và “mở cửa”.

 

Mặc dầu chỉ có 5 viện nghiên cứu trực thuộc song Đại học Tohoku đã khôn khéo lựa chọn những lĩnh vực nghiên cứu đón đầu xu hướng phát triển của thế giới hiện đại, bao gồm: nghiên cứu năng lượng và nguyên nhiên liệu sạch; nghiên cứu sự phát triển, lão hóa và ung thư; Chất lỏng và khí đốt, Khoa học thảm họa, truyền thông và nghiên cứu Đa ngành.

 

Một hoạt động bên trong Viện nghiên cứu Khoa học thảm họa trực thuộc Đại học Tohoku

 

Trong lịch sử phát triển của các trường đào tạo bậc cao tại Nhật Bản, Đại học Tohoku chính là trường đầu tiên chào đón sinh viên nữ. Tiếp nối truyền thống phát triển hội nhập, hiện đại và văn minh, Đại học Tohoku cũng đi đầu trong việc mở cửa cho giáo dục quốc tế, là trường thí điểm các chương trình đón nhận sinh viên nước ngoài, trao đổi sinh viên và không ngừng cải tạo các chương trình đào tạo song ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Sinh viên quốc tế Đại học Tohoku tham gia hoạt động tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

 

Năm 2011, Đại học Tohoku được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn tham gia chương trình Global 30 (G30) đào tạo những lãnh đạo trẻ trên toàn cầu. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế, với những lĩnh vực đón đầu nhu cầu của thế giới trong tương lai gần. Như vậy là đủ để chứng minh tính quốc tế ưu việt và nỗ lực mạnh mẽ của Đại học Tohoku trong việc nâng cao sự đóng góp cho xã hội.

 

Nếu bạn mong muốn một môi trường học tập tiến tiến, hiện đại đồng thời có môi trường đa sắc màu, hài hòa và thân thiện, hãy cân nhắc và tìm hiểu sâu hơn về Đại học Tohoku. Nơi đây vẫn còn rất nhiều điều thú vị bổ ích chờ bạn khám phá. Để tìm hiểu kỹ hơn về đại học Tohoku cũng như thông tin du học tới đất nước Nhật Bản vui lòng liên hệ với CEO Group chúng tôi  qua địa chỉ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ C.E.O

Đặng Minh Tuyến - Cán Bộ Tuyển Dụng

Mobile/Zalo: 0915 154 292

Địa chỉ: Tầng 12 - Tháp CEO - Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Hà Nội

Để lại comment

Mã NTMua vàoBán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292