Đang thực hiện Đang thực hiện

Đại học Kyoto- một trong những trường đại học hàng đầu châu Á

03:49 05/04/2017

Góp mặt trong Top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới (năm 2015) và là đại diện thứ 2 của Nhật Bản trong danh sách này. Đại học Kyoto là một điểm đến đầy thu hút đối với sinh viên Nhật Bản và quốc tế.

Đại học Kyoto- một trong những trường đại học hàng đầu châu Á

Trường đại học cổ kính bậc nhất nước Nhật

 

Đại học Kyoto được thành lập vào những năm cuối của thế kỷ 19, là trường đại học thứ hai được ra đời trên toàn nước Nhật. Nhờ vị trí tọa lạc tại Kyoto – cố đô ngàn năm tuổi cổ kính và xinh đẹp – mà những nét đẹp nguyên thủy trong kiến trúc cũng như truyền thống và bề dày văn hóa của ngôi trường được bảo tồn và vun đắp qua nhiều thế hệ.

 

Có thể nói rằng, đây chính là ngôi trường giàu truyền thống và lưu giữ nhiều giá trị di sản nhất trên toàn nước Nhật. Nếu bạn yêu thích tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản và mong muốn một cuộc sống du học tràn đầy màu sắc, đại học Kyoto chính là một lựa chọn chất lượng hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

 

Logo của đại học Kyoto ra đời năm 1950 với hình ảnh cây cổ thụ có thật trong khuôn viên của nhà trường

 

Khuôn viên chính của trường là Yoshida Campus tọa lạc ngay tại trung tâm Kyoto. Vẻ đẹp cổ kính trong lối kiến trúc tại khuôn viên này có thể khiến bạn phải lòng ngay lập tức. Nhưng ẩn phía trong những tòa nhà gạch nung trăm tuổi là những giảng đường và phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất, nơi hàng chục sáng chế được ra đời và hoàn thiện mỗi năm.

 

Tháp đồng hồ xây bằng đất nung và cây long não trăm tuổi – biểu tượng cho sự trường tồn và phát triển của Đại học Kyoto

 

Bên cạnh đó còn có Uji Campus dành riêng cho khoa học tự nhiên và năng lượng cùng với Katsura Campus – nơi còn được biết đến với tên gọi “Ngọn đồi khoa học kỹ thuật”.

 

Bên cạnh 10 ngành đào tạo hệ Đại học bao gồm: Y, Dược, Luật, Kinh tế, Giáo dục, Văn học, Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp và Nhân chủng học; các chương trình nghiên cứu sau Đại học của Đại học Kyoto cũng rất đáng chú ý.

 

Cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên thuộc TOP đầu châu Á

 

Trong những năm đầu thành lập, Đại học Kyoto chỉ đào tạo 4 ngành chính là Luật, Y tế, Văn học và Khoa học Kỹ thuật. Trải qua hơn 100 phát triển, tồn tại qua những cuộc chiến tranh khốc liệt, ngày nay, ngôi trường trăm tuổi này đã trở thành mái nhà của hàng chục ngàn sinh viên mỗi năm với 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở giáo dục liên kết trên khắp nước Nhật.

 

Hàng năm, các bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu châu Á chưa bao giờ vắng bóng đại học Kyoto trong top 10. Đặc biệt trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, đại học Kyoto chỉ chịu lép vế chút đỉnh trước người anh em là Đại học Tokyo. Do đó, khỏi phải nói thì ai cũng có thể tưởng tượng đến độ chịu chơi và mức đầu tư khủng của Ban lãnh đạo nhà trường dành cho các phòng thí nghiệm, giảng đường, xưởng chế tạo, viện nghiên cứu hay ngân sách dồi dào dành cho các công trình nghiên cứu sau Đại học.

 

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên chính là niềm tự hào tuyệt đối của nhà trường với 6 giải Nobel, 2 giải Fields và hàng trăm huy chương trên các lĩnh vực đào tạo. Tỷ lệ gần 7 sinh viên trên mỗi giảng viên của trường thậm chí còn vượt trội so với đối thủ ngang tài là Đại học Tokyo.

 

“Tinh thần tự do” trong mọi hoạt động nghiên cứu và sáng tạo

 

Đây là khẩu hiệu nổi bật nhất, thể hiện phong cách đào tạo và mục tiêu nhất quán của nhà trường trong việc đóng góp cho xã hội những công dân có năng lực và đam mê sáng tạo không ngừng nghỉ.

 

Bên cạnh các khu giảng đường và phòng thí nghiệm tối tân, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tác phẩm nghệ thuật như dưới đây ở mọi nơi trong khuôn viên nhà trường. Rất nhiều trong số đó chính là những công trình do sinh viên, vì sinh viên của Đại học Kyoto.

 

 

Ngoài ra, Đại học Kyoto cũng chứng tỏ sự cam kết và trách nhiệm với xã hội bằng rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên. Trong số đó, nổi bật là những chính sách khuyến khích, động viên dành cho đối tượng là các nữ sinh viên của nhà trường. Năm 2008, Đại học Tokyo chính thức trao tặng giải thưởng Tachibana hàng năm nhằm tôn vinh các nữ giảng viên và sinh viên có công trình nghiên cứu xuất sắc. Giải thưởng này không chỉ mang tính khích lệ mà còn đi kèm với những gói học bổng và tài trợ đáng kể, nhằm thực sự thu hút, thúc đẩy và truyền cảm hứng cho những phụ nữ tài năng bước lên những vị trí dẫn đầu trong nghiên cứu khoa học.

 

Giải thưởng Tachibana được trao tặng hàng năm vì sự phát triển văn minh của nước Nhật

 

Trong bối cảnh nước Nhật thường xuyên bị xếp hạng thấp về bình đẳng giới trên toàn cầu thì tư tưởng đầy nhân bản và văn minh của đại học Kyoto quả thực tạo nên sức hấp dẫn không thể phủ nhận.

 

Tóm lại, Đại học Tokyo là một trong những điển hình tiêu biểu nhất của một nước Nhật hài hòa, sáng tạo giữa văn hóa truyền thống và khoa học hiện đại. Sẽ rất khó để bạn tìm được ở một nơi nào khác sự kết hợp thành công đến vậy. Quả là một môi trường tuyệt vời để phát triển song song giữa sự phong phú tri thức và tầng sâu văn hóa trong con người bạn.

Để lại comment

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292