Đang thực hiện Đang thực hiện

Lợi ích của việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

15:24 21/03/2017

Khi mà lượng công việc ngày càng ít dần thì ngược lại với nó lực lượng trong độ tuổi lao động ngày càng tăng. Nên tỷ lệ thất nghiệp cao là điều không thể tránh khỏi. Lượng công việc trong nước không đủ đáp ứng cho mọi người trong nước để mỗi người không còn phải chịu cảnh thất nghiệp. Nên những cơ hội việc làm như xuất khẩu lao động lại khá phổ biến và được ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó đem lại.

Lợi ích của việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Khi mà Việt Nam đã có những kí kết với Nhật Bản - một đất nước phát triển vào hàng top thế giới, thì việc có được một công việc ở Nhật Bản lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy những lợi ích của việc được đi xuất khẩu lao động là gì?
1. Đầu tiên là tránh khỏi nạn thất nghiệp tràn lan.

- Đất nước Nhật Bản được biết đến với quốc gia ít dân, nên nguồn lao động của họ cũng rất khan hiếm. Nên họ cần người còn chúng ta thì lại cần công việc. Trong những năm gần đây lượng người sang Nhật Bản để xuất khẩu lao động không còn hiếm nữa mà càng ngày càng tăng.

 

 

- Ở Việt Nam hiện nay trình độ dân trí chỉ đang trên đường phát triển vì bên cạnh những đội ngũ lao động trí thức cũng có rất nhiều lao động phổ thông thất nghiệp. Theo khảo sát thì hầu hết những lực lượng đang thất nghiệp đa số đều là phụ nữ và những người trẻ tuổi.

- Vì vậy việc mở ra con đường nghề nghiệp mới cho họ là vô cùng cần thiết. Xuất khẩu lao động đã phần nào giải quyết được nạn thất nghiệp ở Việt Nam.

2. Lượng thu nhập của người xuất khẩu lao động gửi về gia đình tăng.

- Lượng thu nhập của người xuất khẩu lao động gửi về gia đình được gọi với tên khác là kiều hối. Khi một người đi xuất khẩu lao động ở các quốc gia khác như Nhật Bản lượng thu nhập mà họ có được là cao hơn rất nhiều so với số tiền lương mà họ được trả tại quê nhà.

- Theo các báo cáo được tiến hành vào năm 2007 thì số lượng kiều hối mà người nước ta gửi về là rất lớn ước tính vào khoảng hơn 300 triệu USD. Và trở thành một trong mười nước có thu nhập lớn từ xuất khẩu lao động.

3. Cải thiện đời sống của người được xuất khẩu lao động.

- Mức lương mà người Nhật trả cho lao động nước ta là tương đối hẫu hĩnh nó sẽ khoảng 25 triệu tiền Việt Nam, khi trừ vào các khoản chi phí sinh hoạt mà hàng này phải bỏ ra thì hàng tháng người lao động vẫn có thể gửi về cho gia đình khoảng gần 20 triệu.

- Nhờ vậy mà rất nhiều các nhu cầu của người lao động được giải quyết như trang trải cho gia đình, nâng cao đời sống cho người thân ở quê nhà.

Từ đây có thể thấy được rất nhiều những lợi ích của việc xuất khẩu lao động vì nó vừa tránh được tình trạng thất nghiệp mà lại cải thiện được đời sống của người lao động sau khi được xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Để tìm hiểu thêm về xuất khẩu lao động uy tín thì mọi người có thể tìm hiểu ở Công ty cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O

(CEO Dịch vụ là thành viên thuộc thuộc tập đoàn CEO Group)

 

CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG TƯƠNG LAI CỦA BẠN VÌ CUỘC SỐNG CHẤT LƯỢNG HƠN

Để lại comment

Mã NTMua vàoBán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292