Đang thực hiện Đang thực hiện

Tìm hiểu về nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trong Wagashi

03:49 05/04/2017

Hãy dành vài phút cùng CEO tìm hiểu về món quà vặt bình thường mà không tầm thường - Wagashi!

Tìm hiểu về nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trong Wagashi

Nếu bạn cần một minh chứng cho sức sáng tạo vô biên, thẩm mĩ tinh tế, khẩu vị đậm đà Á Đông và đặc biệt sự khéo tay của người Nhật, hãy dành vài phút cùng CEO tìm hiểu về món quà vặt bình thường mà không tầm thường - Wagashi!

 

 

Ra đời vì nhu cầu no bụng

 

Nói đến bánh trái, chúng ta thường có một quan điểm sai lầm rằng đây là loại thức ăn được tạo ra khi người ta no đủ. Ngược lại, có rất nhiều loại bánh được con người sáng tạo để tiết kiệm thức ăn. Wagashi là một trong số đó.

 

 

Tiền thân của Wagashi chỉ là những loại hoa quả dại được người cổ nghiền nhỏ, hòa tan với nước để giảm bớt vị chua chát rồi nắm lại mà ăn như một loại lương thực.

 

Phải đến thế kỷ thứ 8, khi các thương lái Trunga Quốc mở được con đường biển tới Nhật Bản và mang tới nơi này những loại bánh làm từ bột ngũ cốc thì Wagashi mới từng bước trở thành một món ăn ngọt ngào. Đó là những chiếc Dango và Mochi đầu tiên.

 

 

Tiếp thu và đa dạng hóa

 

Hành trình phát triển của Wagashi là con đường sáng tạo không ngơi nghỉ của các nghệ nhân. Có lúc, các loại Wagashi mới được hình thành trên cơ sở tiếp thu và học hỏi. Có lúc, những sáng tạo lại xuất phát từ chính cuộc sống thường nhật.

 

Cuối thế kỷ 12, Trà đạo phát triển đỉnh cao. Những buổi thưởng trà vì thế mà cũng ngày càng phức tạp. Wagashi với ưu điểm là một món ngọt đã nhanh chóng chen chân vào và rồi trở thành một phần không thể thiếu của nghi thức thưởng trà cho tới tận ngày nay. Nhờ vào vị thế mới này mà bánh Wagashi đã theo chân Trà đạo, trở nên phổ biến hơn, phong phú hơn. Trong đó, thiên nhiên dường như là một chủ đề bất tận.

 

 

Thế kỷ 16, 17, các mối giao thương với phương Tây đã thổi một làn gió mới vào thế giới bánh điểm tâm của Nhật Bản. Vô vàn bánh ngọt với trứng, đường và bột mì đã đe dọa vị thế của Wagashi truyền thống. Một lần nữa, các thợ làm bánh Nhật Bản lại chọn con đường tiếp thu và sáng tạo để cho ra đời những chiếc Wagashi theo phong cách phương Tây.

 

 

Đến thế kỷ 18, khi mà Nhật Bản chứng kiến sự cạnh tranh văn hóa và tầm ảnh hưởng giữa thủ đô mới Edo (Tokyo ngày nay) và cố đô ngàn năm tuổi Kyoto, đời sống văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực phát triển rực rỡ. Wagashi cũng không đứng ngoài làn sóng. Và kết quả là ngày nay, chúng ta được thưởng thức nghệ thuật làm bánh Nhật Bản truyền thống muôn hình vạn dạng, đạt đến đỉnh cao mà thế giới phải thán phục.

 

 

Nét tinh hoa bình dị

 

 

Ra đời sớm, Wagashi phát triển trên từng biến cố của nước Nhật và đến nay đã trở thành một nghề truyền thống được dân tộc Nhật Bản trân quý. Mỗi chiếc bánh nhỏ bình dị mà tưởng như tinh tế đến không tưởng mà bạn được thấy ngày nay chính là tinh hoa được đúc kết từ lịch sử ngàn năm đó.

Để lại comment

Mã NTMua vàoBán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Quốc gia làm việc:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
Mã xác nhận
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN C.E.O
Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Copyright © 2017 Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO.

PHÒNG TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đặng Minh Tuyến - Phòng tuyển dụng Nhật Bản
Mobile: 0915 154 292

0915154292